Chào mừng các bạn đến với Trang tin điện tử Xã Thanh Phong - Huyện Như Xuân - Tỉnh Thanh Hoá

Ra mắt tổ truyền thông cộng đồng

Đăng lúc: 09:30:36 30/10/2023 (GMT+7)

Ngày 30/10/2023, Hội LHPN huyện Như Xuân phối hợp với UBND xã Thanh Phong tổ chức buổi lễ ra mắt Tổ truyền thông cộng đồng tại thôn Quang Hùng, xã Thanh Phong. Về dự buổi lễ có đồng chí Vi Thanh Hương, Huyện ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN huyện Như Xuân; đồng chí Lương Văn Quý, Phó Bí thư Đảng ủy xã Thanh Phong; đồng chí Lê Văn Tuấn _Chủ tịch UBND xã Thanh Phong; Bí thư chi bộ, chi hội trưởng phụ nữ, Ban Công tác Mặt trận, hội viên nòng cốt tại 6 thôn và có hơn 200 đại biểu về tham dự buổi lễ.

Tại buổi ra mắt, UBND xã Thanh Phong công bố quyết định thành lập và ban hành Quy chế hoạt động Tổ truyền thông cộng đồng có 10 thành viên. Trong đó, đồng chí Trưởng thôn là Tổ trưởng, các thành viên là chi hội trưởng, tổ trưởng tổ hoà giải, công an viên, hội viên nòng cốt...

Ảnh: Ra mắt tổ truyền thông cộng đồng tại thôn Quang Hùng

Mô hình Tổ truyền thông cộng đồng được thành lập tập trung tuyên truyền, vận động thay đổi “nếp nghĩ, cách làm” góp phần xóa bỏ định kiến và khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, những tập tục lạc hậu và một số vấn đề xã hội cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em. Xây dựng và nhân rộng các mô hình nâng cao quyền năng kinh tế cho phụ nữ; thúc đẩy bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết của phụ nữ và trẻ em. Đảm bảo tiếng nói và sự tham gia của phụ nữ và trẻ em trong các hoạt động phát triển kinh tế - xã hội của cộng đồng, giám sát và phản biện xã hội. Trang bị kiến thức về bình đẳng giới, kỹ năng thực hiện lồng ghép giới cho cán bộ trong hệ thống chính trị.

Đây là một trong những chuổi hoạt động của dự án 8 về “Thực hiện công tác bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em” thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

ĐIỆN THOẠI HỮU ÍCH